Bóng đá Việt Nam bắt đầu khởi động mùa SEA Games

Khoảnh khắc vô địch SEA Games 30 dù đã trôi qua khá lâu nhưng cảm xúc thì vẫn như y nguyên trong lòng các cầu thủ cũng như khán giả. Sau 60 năm chờ đợi, đội tuyển bóng đá nam đã chạm tay được vào chiếc huy chương vàng mơ ước. Một mùa SEA Games vô cùng thành công đã khép lại.

Và bây giờ, đội tuyến bóng đá Việt Nam – đường kim vô địch SEA Games lại bắt đầu khởi động cho một hành trình mới, không ngừng hi vọng và phấn đấu tiếp tục giữ vững ngôi vị vô địch này.

Một mùa nghỉ ngơi vì dịch Covid-19 cũng đã qua, trong khoảng thời gian này, các chàng trai của chúng ta đang giành hết sức mình để thi đấu cho những trận đấu còn lại của V-League. Để chuẩn bị cho mùa giải SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang Seo đã triệu tâp các cầu thủ U22 đợt đầu tiên. Các cầu thủ chia đôi để đá giao hữu với nhau vào chiều 2/7 và sau đó lại quay trở lại câu lạc bộ chủ quản để thi đấu cho V-League. Dù tập trung trong thời gian khá ngắn do lịch trình bận rộn nhưng lại mang ý nghĩa rất quan trọng. Trận đấu giao hữu này đưa ra cho ban huấn luyện cái nhìn tổng quan về tình trạng hiện tại của các cầu thủ để đưa ra sự lựa chọn và kế hoạch cho mùa giải tới và cũng là dịp để các cầu thủ tự nhìn nhận lại bản thân mình. Qua trận đấu có thể thấy, thể lực của nhiều cầu thủ bị giảm sút khá lớn. ở hiệp hai, nhiều cầu thủ đã bị chuột rút, căng cơ thâm chí vào cuối trận không đủ số cầu thủ đá trên sân.

Tất nhiên đây không phải là trận tập trung để quyết định về đội hình ra sân. Sẽ còn nhiều đợt tập trung, huấn luyện nữa trong hơn 1 năm tới để có thể tìm ra một đội hình xuất sắc nhất, tiếp tục sứ mệnh giữ chức vô địch ở SEA Games 31.