Do đội tuyển quốc gia U23 Nhật Bản đột nhiên bị loại sớm từ vòng loại, do đó bốn đội tuyển của bốn quốc gia Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia và Uzbekistan sẽ tham dự vào vòng bán kết của giải vô địch U23 châu Á 2020.

Những ngôi sao của vòng tứ kết

Xuyên suốt giải vô địch U23 châu Á, chúng ta có thể thấy được phong độ ổn định của bốn đội bóng này. Không thể phủ nhận được bản lĩnh thi đấu, chuyên môn cao cùng với nền tảng thể lực mạnh mẽ.

Cái tên đầu tiên là đội tuyển Uzbekistan, đây là cái tên ấn tượng nhất trong bốn đội của vòng tứ kết. Để dành được một vị trí của vòng tứ kết lần này, đội tuyển của đất nước Uzberkistan đã có một trận lội ngược dòng ngoạn mục, khiến đội tuyển Ả rập thống nhất (UAE) đại bại 5 – 1 mặc cho đội UAE mới là đội ghi bàn thắng đầu tiên.

Đội tuyển Saudi Arabia cũng là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch với chỉ duy nhất một bàn thua trong bốn trận đấu vừa qua. Không chỉ sở hữu hàng tiền vệ với tài năng cao, hàng phòng ngự vô cùng chắc chắn cũng là một điểm cộng của đội tuyển.

Đội tuyển Hàn Quốc với một đội tuyển vô cùng chất lượng với thể lực tuyệt vời. Cùng với sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên trưởng Kim Hak Bum, đội bóng đã cho thấy được năng lực chuyên môn vô cùng đẳng cấp của một đội bóng ngang tầm thế giới.

Australia là đội bóng cuối cùng ghi tên mình vào vòng bán kết, tuy nhiên với thể lực không thật sự tốt với thủ môn chưa thật sự chắc chắn, hy vọng đội tuyển này có thể đứng vững trước Hàn Quốc trong trận sắp tới.