Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu trong nền bóng đá của khu vực, cùng với nhiều ngôi sao nổi bật, được thi đấu tại các câu lạc bộ bóng đá châu Âu. Trong đó, ngôi sao mới nổi hiện nay phải kể đến Son Heung-min.

Lý lịch

Son Heung-min (ngày sinh: 08/7/1992), sinh tại thành phố Gangwon, Hàn Quốc. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về bóng đá, anh bộc lộ năng khiếu từ nhỏ. Tuy nhiên, do hoàn cảnh sống bị thay đổi, mãi đến khi bước vào tuổi dậy thì, anh mới có nhiều cơ hội bộc lộ khả năng chơi bóng

của mình.

Sự nghiệp

Mãi đến năm anh mười sáu tuổi, cơ hội mới mở ra khi anh được tham gia vào Dự án đào tạo cầu thủ trẻ tại câu lạc bộ Hamburger SV. Trong thời gian thi đấu tại câu lạc bộ, anh đã thể hiện tài năng, giúp anh ký được hợp đồng chuyên nghiệp vào năm anh mười tám tuổi. Năm 2013, một trong những dấu ấn nổi bật nhất của anh đó chính là việc chuyển đổi câu lạc bộ sang câu lạc bộ Bayer Leverkusen. Qua đó, anh cũng lập kỷ lục với mức giá chuyển nhượng lên đến 10 triệu Euro. Tại đây, lần đầu tiên anh được tham gia thi đấu tại giải Vô địch UEFA Europa League và Cúp C1 châu Âu.

Thành tích của anh còn được ghi nhận khi anh tham gia thi đấu tại câu lạc bộ Tottenham Hotspur từ năm 2015. Anh đã trở thành cầu thủ người châu Á ghi được nhiều bàn thắng nhất tính trên toàn bộ các giải UEFA Champions League. Điểm sáng trong thành tích của anh còn phải kể đến trận thắng của đội tuyển Hàn Quốc trước đội tuyển Đức tại Cúp vô địch thế giới năm 2018.