Dù sinh sau đẻ muộn, nền bóng đá châu Á cũng từng bước phát triển theo khu vực châu Âu. Hiện nay, châu Á cũng có cho mình rất nhiều đội bóng nổi tiếng, trong đó phải kể đến câu lạc bộ bóng đá Muangthong United.

Nguồn gốc

Câu lạc bộ Muangthong United bắt đầu được thành lập từ năm 1989. Tuy nhiên lúc này câu lạc bộ có tên là “Trường Nongyok Pittayanusorn”. Sau một thời gian dài không gặt hái thành công cũng như trải qua rất nhiều lần đổi tên, thay đổi nhân sự, … từ năm 2007, câu lạc bộ mới được thổi một

luồng gió mới. Sự thay đổi lớn nhất có thể kể đến huấn luyện viên Nopporn Srithamrung. Từ đó, câu lạc bộ tiến lên nằm trong top các đội hạng nhất, đặc biệt, câu lạc bộ còn được chơi tại giải Ngoại hạng năm 2008 và từ đó ngày càng phát triển.

Sân vận động

Sân vận động của câu lạc bộ nằm ở Nonthaburi, Thái Lan. Đây cũng là sân nhà để câu lạc bộ thi đấu tại giải Thai League 1. Đặc biệt, sân vận động này là sận vận động bóng đá đầu tiên có mặt tại Thái Lan. Số lượng ghế tại sân là khoảng 15.000 ghế.

Thành tích

Thành tích của câu lạc bộ vô cùng đáng nể, chỉ riêng câu lạc bộ đã có cho mình bốn giải vô địch Thái League, hai cúp vô địch của cúp FA Thái Lan. Ngoài ra, câu lạc bộ còn sưu tập thêm hai cúp Liên đoàn Thái Lan, và một siêu cúp Thái Lan.

Câu lạc bộ Muangthong United cũng đã chiêu mộ cầu thủ Đặng Văn Lâm – thủ môn tuyệt vời của bóng đá Việt Nam trong ba năm với mức lương hơn 10.000 USD/ tháng, có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.