Không có sự bất ngờ nào xảy ra tại Giải vô địch U23 châu Á 2020 khi đội

tuyển Hàn Quốc đã giành chiến thắng trước đội tuyển Saudi Arabia, lần đầu ghi tên mình vào những đội bóng giành chức vô địch.

Đội bóng giàu thành tích tại U23 châu Á

Tuy mới lần đầu tiên đăng quang tại giải U23 châu Á, nhưng Hàn Quốc lại có bề dày thành tích khi đã tới bốn lần vào đến bán kết giải này. Hàn Quốc đã giành một danh hiệu á quân và hai lần dừng chân tại vị trí thứ tư. Và tại Thái Lan lần này, Hàn Quốc đã không do dự, bách chiến bách thắng để lần đầu tiên giành ngôi vị cao nhất.

Đội bóng của những ngôi sao

Đội tuyển Hàn Quốc tham dự Giải vô địch 23 châu Á với một đội tuyển vô cùng chất lượng với thể lực tuyệt vời. Cùng với sự dẫn dắt của vị huấn luyện viên trưởng Kim Hak Bum, họ đã có cho mình tận hai danh hiệu cá nhân của giải, đó là Thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ xuất sắc nhất. Điều

đó có thể thấy đội bóng đã cho thấy được năng lực chuyên môn vô cùng đẳng cấp của một đội bóng ngang tầm thế giới.

Với lịch thi đấu dày, thể lực luôn là một yếu tố then chốt đối với các vị huấn luyện viên. Tuy nhiên, Hàn Quốc tỏ rõ thể lực sung mãn của mình, băng băng vượt qua các trận đấu của vòng chung kết U23 châu Á mà không có dấu hiệu xuống sức. Cùng với đội quân có sức bền, chuyên môn cao nên huấn luyện viên Kim Hak Bum có thể xoay vị trí và cầu thủ, giúp đội bóng của mình luôn ở trong trạng thái tốt nhất, giành chức vô địch khá dễ dàng.