V-League 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

Sau 99 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng thì đến ngày thứ 100, Việt Nam đã xuất hiện liên tiếp các ca nhiễm bệnh tại Đà Nẵng. Trước sự diễn biến của dịch bệnh đang trở nên phức tạp, riêng tại địa bàn Đà Nẵng đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội.

Trước tình hình nói trên, các hoạt động thể thao tại nói chung và V-league 2020 đang đối mặt với nhiều nguy cơ hoãn hủy nếu như dịch bệnh phức tạp và lan rộng. Trước sự hoang mang của các khán giả, mới đây, ông Trần Anh Tú – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã khẳng định rằng tính đến thời điểm hiện tại V-League 2020 vẫn tiếp tục tiếp diễn và sẽ chỉ hoãn hủy khi có quyết định chính thức của Thủ tướng Chính phủ.

 Cũng theo thông tin từ ông Trần Anh Tú, đến nay đã có 04 câu lạc bộ làm văn bản đề nghị VFF kết thúc sớm V-league 2020 và công nhận chức vô địch cho câu lạc bộ Sài Gòn FC. Với các trận đấu tiếp theo, việc tổ chức cho khán giả vào sân xem hay thi đấu trên sân vận động không người sẽ do Ban Tổ chức của địa phương đó quyết định.  

Việc xuất hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng đã chấm dứt những ngày yên bình của Việt Nam nói chung và thể thao Việt Nam nói riêng. Nền bóng đá Việt Nam chủ yếu sống bằng tài trợ nên nếu chấm dứt giải đấu sẽ dẫn tới nhiều khó khăn phải đối mặt nhất là vấn đề tài chính. Ngoài ra, trong trường hợp xấu phải dừng các hoạt động thể dục thể thao như thời gian trước sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nền bóng đá Việt.

Mong rằng, dịch bệnh Covid-19 sẽ lại sớm được khống chế và nền thể thao Việt Nam có thể vững bước qua giai đoạn khó khăn này.