Công Phượng may mắn thoát án phạt

Kể từ khi bóng đá Việt Nam quay trở lại sau thời gian hoãn bởi Covid-19 thì nay các sân vận động đã đông kín người với bầu không khí sôi động vô cùng. Bên cạnh những giây phút bóng đá đầy cay cấn là một số hành vi không đẹp của các cầu thủ và cả huấn luyện viên.

Những ngày qua, hành vi định đá vào người cầu thủ khác của Công Phượng và hành động bóp cổ cầu thủ đội An Giang của huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh là những chủ đề hot được nhiều người hâm mộ bàn luận.

Theo đó, với hành vi phi thể thao của huấn luyện viên  Hứa Hiền Vinh thì vị huấn luyện viên này 15 triệu đồng và bị cấm chỉ đạo 2 trận đấu. Ngoài ra, tiền đạo Trịnh Quang Vinh – người cũng có những hành động không đẹp trong vụ việc này số tiền là 15 triệu đồng đồng thời bị treo giò trong 2 trận đấu.  

 Án phạt của Ban kỷ luật VFF đối với các hành động không đẹp trên sân cỏ này được mọi người ủng hộ nhằm nêu gương và góp phần tạo nên một giải đấu và bầu không khí bóng đá sạch đẹp, đúng thể thao.

Thế nhưng, hành động đòi ăn thua đủ và chỉ thẳng mặt vào cầu thủ Tống Anh Tỷ dù cầu thủ này đã nằm trên sân của Công Phượng lại không bị án phạt từ VFF gây nên nhiều  tranh cãu. Dù chưa gây tổn hại đến cầu thủ đội bạn, nhưng rõ rành hành động của Công Phượng là một hành động khó chấp nhận ở trên sân bóng. Ngoài ra, cầu thủ Đoàn Tuấn Cảnh bên phía CLB Bình Dương cũng định lao vào sân để trả đũa đội chủ nhà sau khi thấy màn ăn thua của Công Phượng, nhưng rất may đã được trợ lý đội Bình Dương kịp kéo lại.

Có lẽ Ban kỷ luật VFF cần nghiêm khắc hơn nữa và có sự nhắc nhở hoặc án phạt  đối với các hành động như Công Phượng để đảm bảo sự công bằng trong bóng đá.